Mách bạn cách thiết kế tiệm tóc nhỏ đẹp tiện lợi

Hiện nay có không ít tiệm tóc mọc lên với nhiều không gian khác nhau. Để tạo nên ấn tượng cho khách hàng nhớ tới quán của bạn thì cách thiết kế tiện tóc rất quan trọng. Đây là cách để tăng doanh thu và được nhiều người biết tới. Để thiết kế tiệm tóc nhỏ đẹp bạn tham khảo bài viết sau:

Lập bản thiết kế nội thất trước khi sắm đồ

thiết kế tiệm tóc nhỏ đẹp

Lưu ý cách sắp xếp ghế trong tiệm tóc

Trong tiệm làm tóc thì nội thất rất quan trọng, đặc biệt là các bộ salon. Bạn cần đo chiều rộng, dài của tiệm trước khi bố trí đồ. Sau khi biết được diện tích không gian cửa tiệm bạn mới tiến hành bố trí. Việc bố trí các món đồ, bộ ghế sao cho khoa học là cần thiết.

Khi đã có bản bố trí nội thất trong tiệm tóc bạn mới tiến hành đi mua đồ. Hãy lưu ý tới quầy tính tiền, phía gần cửa tiệm, gương, ghế salon,… Những nhóm thiết bị cần thiết phải bố trí sao cho hợp lý.

Cách đặt gương ra sao, ghế như thế nào để khách ngồi thoải mái. Đồng thời trong quá trình bạn làm việc dễ dàng hơn. Thế nên, tùy không gian mà bạn có cách bố trí nội thất phù hợp.

Thiết kế tiệm tóc nhỏ đẹp mua đồ phù hợp chủ để cửa tiệm

thiết kế tiệm tóc nhỏ đẹp

Chọn đồ nội thất cửa tiệm phù hợp

Đồ nội thất bạn chọn mua cần hợp chủ đề, tông màu sơ đồ bố trí. Chẳng hạn như ghế sofa để khu vực chờ có màu ra sao. Ghế cắt tóc như thế nào, đặt ở đâu,… Hãy chọn đồ vật trong tiệm tóc có màu sắc hợp với phong cách bạn hướng tới. 

Đặc biệt nếu tiệm tóc của bạn dành cho khách nữ nên có nội thất ra sao. Đối với khách nam cách bố trí nội thất phải khác biệt. Và cả nam và nữ cần bố trí, chọn màu nội thất sao cho hài hòa. 

Lưu ý tới ánh sáng trong quá trình thiết kế tiệm tóc

thiết kế tiệm tóc nhỏ đẹp

Chọn ánh sáng đèn tiệm tóc khoa học

Thiết kế tiệm tóc nhỏ đẹp hiện đại bạn cần lưu ý tới ánh sáng. Những ánh đèn có màu ra sao, kiểu dáng thế nào. Tất cả đều cần thiết để làm nên một tiệm tóc nổi bật thu hút khách. Để cắt tóc thì ánh sáng đèn cần thiết, nên chọn đèn loại nào tốt. 

Bạn cần lưu ý tới việc chọn đèn cắt tóc để thấy được đường nét cắt, màu sắc, kiểu tóc. Và khu vực làm móng tay, chân cũng vậy. Ánh sáng khu vực này cần sáng và rõ. Có như vậy việc giũa hay sơn móng mới diễn ra hiệu quả. Khu vực gội đầu bóng đèn như thế nào để khách được thư giãn. Tất cả những điều trên bạn cần lưu ý tới.

Thiết kế kệ trưng bày sản phẩm làm tóc

thiết kế tiệm tóc nhỏ đẹp

Bố trí đồ trong tiệm tóc hợp lý

Những tiệm làm tóc bao giờ cũng có khu vực trưng bày đồ làm tóc. Cách thiết kế khu vực này cần thu hút khách biết tới sản phẩm như nước hoa, dầu xả, dầu gội. Bởi khu vực này bạn có thể trưng bày sản phẩm để bán thêm. Nhiều khách khi làm tóc sẽ mua đồ ở cửa tiệm.

Thế nên khu vực này cần bố trí khoa học và đẹp mắt. Bạn có thể bố trí nơi trưng bày sản phẩm mọi nơi trong cửa tiệm. Điều quan trọng là cần hướng tới sự chú ý của khách hàng. 

Những chia sẻ về cách thiết kế tiệm tóc nhỏ đẹp đều nêu qua các mục trên. Mong rằng bài viết mang tới những thông tin hữu ích cho bạn về cách mở tiệm tóc.

0902 777 427