Kinh nghiệm thiết kế Salon tóc độc đáo, thu hút khách hàng

Nếu có ý định mở Salon tóc, đừng bỏ qua cách thiết kế Salon tóc độc đáo nhất. Đây là điểm nhấn giúp Salon nổi bật và thu hút sự chú ý từ khách hàng. Đồng thời là cách thể hiện thương hiệu độc quyền của mình. Một Salon đẹp, ấn tượng là lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường. Đem đến cái nhìn tích cực cho khách hàng ngay từ đầu. 

Phân chia không gian hợp lý

thiết kế Salon tóc

Bố cục hợp lý đem đến cảm giác rộng rãi cho salon

Không gian Salon tóc bao gồm nhiều khu vực chức năng khác nhau. Có thể kể đến như khu vực cắt tóc, thiết kế tạo kiểu, chăm sóc tóc, gội đầu,…. Các khu vực này cần được bố trí một cách hợp lý. Giúp thuận tiện cho nhân viên Salon khi sử dụng vật dụng, trang thiết bị.

Hơn nữa bố cục rõ ràng tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn. Khách hàng sẽ không bị ngợp ngay cả những ngày đông khách nhất. Ngoài ra dù Salon tóc của bạn lớn hay nhỏ thì các lối đi cũng cần bố trí khoa học nhất.

Tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng ánh sáng

Sử dụng ánh sáng làm điểm nhấn là xu hướng mà các Salon tóc áp dụng. Ánh sáng đem đến vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho khách hàng. Bạn nên kết hợp ánh sáng một cách hợp lý. Đem đến bầu không khí ấm áp, dễ chịu cho khách hàng. Tránh sử dụng ánh sáng quá tương phản hoặc quá trầm. 

Cách sử dụng ánh sáng phổ biến là ánh sáng vàng cho khu vực Spa và ánh sáng trắng ở khu chăm sóc tóc. Đây là các màu sắc giúp nhân viên nhìn rõ hơn khi thao tác. Đồng thời đem đến vẻ đẹp tươi sáng, tràn đầy năng lượng cho khu vực.

Lựa chọn nội thất đồng nhất với phong cách thiết kế

thiết kế Salon tóc

Nội thất phải tương thích với thiết kế salon tóc

Nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc định hình phong cách của Salon tóc. Thông thường, bạn sẽ sắm đồ nội thất sau khi đã có thiết kế riêng cho mình. Ví dụ với phong cách hoàng gia, nội thất màu vàng sẽ được ưu tiên hơn cả. Ngược lại với phong cách cổ điển, nội thất gỗ sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Với ghế cắt tóc, bạn nên chọn ghế có tông màu tối. Điều này giúp che đi các vết bẩn sau một thời gian sử dụng.  Bên cạnh đó, các tủ trưng bày mỹ phẩm, dụng cụ nên được làm từ gỗ. Điều này vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa đem đến vẻ chuyên nghiệp cho salon.

Để có được thiết kế salon tóc đẹp là cả quá trình tìm hiểu và lựa chọn. Điều này có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Do đó, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0902 777 427 để được tư vấn cụ thể nhất.

0902 777 427