7 kinh nghiệm mở studio áo cưới thành công

Dưới đây là 7 kinh nghiệm mở studio áo cưới thành công:

1. Có kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Đối với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, bản kế hoạch chiến lược là một yếu tố không thể thiếu, nó là nền tảng cho mọi hoạt động của cửa hàng. Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cần phải xác định được địa điểm đặt cửa hàng ở đâu, cơ sở hạ tầng gồm những gì, thiết kế cửa hàng áo cưới ra sao, tiếp thị như thế nào,…Rồi vấn đề về nhân viên, nguồn hàng, kho hàng, cách thức kinh doanh là cho thuê hay đặt may riêng. Rất nhiều thứ cần có kế hoạch cụ thể, bạn không nên qua loa hay nghĩ theo kiểu đến đâu hay đến đó mà phải đầu tư thời gian và chi phí xứng đáng.

Nhưng khi lập kế hoạch bạn cũng không nên quá sa đà vào những thứ không thực tế, mà phải bám sát vào tình hình thị trường, nhu cầu và thị hiếu của khách hàng để có điều chỉnh kịp thời. Một bản kế hoạch kinh doanh phải linh hoạt trong mọi hoàn cảnh mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

2. Khảo sát thị trường trước khi mở cửa hàng áo cưới

Áo cưới cũng là một danh mục của thời trang, vì thế sự thay đổi của nó cũng theo từng năm, từng thời kỳ, và với mỗi vùng có tập tục khác nhau thì xu hướng áo cưới cũng khác nhau. Ví dụ như ở một số tỉnh miền Tây, trang phục cô dâu thường là áo dài truyền thống chứ không phải váy trắng như nước ngoài. Thế nên trước khi bắt đầu kinh doanh bạn phải tìm hiểu kĩ lưỡng thị trường, xác định xu hướng để không phạm sai lầm.

Ngoài mẫu mã, khi khảo sát bạn cũng phải chú ý đến giá cả của áo cưới, nếu nơi bạn đặt cửa hàng chủ yếu có những người thu nhập cao thì họ sẽ không thích các loại áo cưới giá rẻ, và ngược lại. Bên cạnh đó, việc hiểu thị trường sẽ giúp bạn tìm được hướng đi đúng đắn, đưa ra các chiến lược để cửa hàng của mình nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh.

3. Thiết kế cửa hàng áo cưới

kinh nghiệm mở studio áo cưới

Không giống với kinh doanh những mặt hàng khác, thiết kếtiệm áo cưới cần mang những đặc thù riêng. Nếu bạn định hướng theo thiết kế Âu, Mỹ thì không gian trong cửa hàng phải trang nhã, trang trí bằng gam màu sáng, làm nổi bật màu trắng tinh khôi của váy cưới và đen lịch lãm của vest chú rể. Còn với định hướng thiết kế cửa hàng áo cưới theo truyền thống thì những màu sắc và họa tiết trong cửa hàng phải làm sao phù hợp với phong tục tập quán. Nhưng dù thế nào thì các thiết kế cũng cần thân thiện với khách hàng, khiến họ thoải mái khi bước vào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phù hợp với: Nhà ở Spa Studio Tiệm áo cưới
4.733.400 
Phù hợp với: Nhà ở Spa Studio Tiệm áo cưới
4.733.400 
Phù hợp với: Nhà ở Spa Studio Tiệm áo cưới
10.143.000 

4. Chọn địa điểm đặt cửa hàng áo cưới

Địa điểm kinh doanh là yếu tố rất quan trọng, quyết định đến hơn một nửa sự thành công của bạn. Đối với áo cưới, bạn nên đặt cửa hàng ở những nơi đông người, phố sá sầm uất, khu thương mại hoặc phố buôn bán, như vậy mới dễ thu hút khách hàng hơn. Tại các nơi đó giá thuê mặt bằng khá cao, nên bạn cần cân đối tài chính để chi tiêu hợp lý với nguồn vốn sẵn có.

Khách hàng khi đến chọn mua áo cưới thường có nhu cầu mặc thử nên diện tích của cửa hàng phải đảm bảo đủ rộng, ngoài ra phải kê được tủ kính để bày hàng mẫu.

 5. Xác định dịch vụ đi kèm

Thông thường các cửa hàng áo cưới luôn cung cấp đa dịch vụ, ngoài bán áo cưới còn nhận chụp ảnh trọn gói, trang điểm cô dâu hoặc tổ chức luôn đám cưới cho khách hàng. Đối với mỗi dịch vụ đi kèm như vậy bạn cần đầu tư những trang thiết bị phù hợp, có nhân viên chuyên phụ trách để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.kinh nghiệm mở studio áo cưới

6. Nhập hàng

Nhập hàng cũng là một khâu quan trọng khi bạn mở cửa hàng áo cưới, bạn phải quyết định được nguồn hàng, loại hàng và giá cả ra sao, như vậy mới đưa ra chiến lược giá chuẩn xác nhất.

Nếu bạn có ý định bán các loại váy cưới cao cấp, muốn nhập số lượng lớn từ các nhãn hiệu nổi tiếng thường rất khó, vì họ không muốn sản phẩm của mình bị bán tràn lan như hàng chợ. Thế nên để thuyết phục được họ, bạn phải cho họ thấy sự đặc biệt của cửa hàng mình, thể hiện đúng đẳng cấp mà họ mong muốn.

Ngoài ra bạn có thể thuê riêng các nhà thiết kế, hoặc đặt may tại các nhà sản xuất. Tham khảo bộ sưu tập hoặc đến những show trình diễn áo cưới cũng là cách giúp bạn tìm được các mẫu mới. Đối với mỗi lần nhập hàng, bạn chỉ nên nhập vừa đủ treo trong cửa hàng, không nên nhập thừa để tồn trữ trong kho.

Bên cạnh đó, bạn có thể lưu tâm đến những phụ kiện đi kèm như đồ trang sức, hoa tươi, giày,…Chính điều tưởng như nhỏ nhặt này sẽ tạo nên sự khác biệt cho cửa hàng của bạn.

7. Cách trưng bày mẫu áo cưới

Việc làm này cũng là một yếu tố giúp khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình chọn lựa, để lại ấn tượng tốt trong tâm trí họ. Đối với những mẫu áo cưới có cùng phong cách, kiểu dáng, bạn nên bày chung trong một khu vực. Đặc biệt với những mẫu của các thương hiệu nổi tiếng bạn cần tách riêng chúng ra, đặt ở những nơi khác nhau trong cửa hàng.

kinh nghiệm mở studio áo cưới

 

Truyền thông GOOC 

ST Sapo

0902 777 427